Chiết Khấu Là Gì? Các Loại Hình, Cách Tính Chiết Khấu Chuẩn

Chiết khấu được biết đến như là một phương pháp marketing trong kinh doanh và buôn bán. Phương pháp này có thể kích thích sự ham muốn mua hàng của khách hàng với tâm lí giá hời. Vậy để làm rõ hơn về chiết khấu và cách tính chuẩn xác nhất thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kệ Sắt Hà Nội để biết thêm chi tiết nhé!

Chiết khấu là gì?

– Chiết khấu thực chất là việc giảm giá niêm yết của một sản phẩm/dịch vụ với một tỉ lệ phần trăm nhất định. Chúng thường được sử dụng trong kinh doanh. Nhưng bản chất là một chiến lược Marketing về giá của sản phẩm. Đây là phương pháp Marketing để kích thích mua sắm của người tiêu dùng. Và là một chiến lược thông thường được sử dụng trong mọi lĩnh vực bán hàng.

– Ví dụ: Nếu bạn mua sản phẩm  20.000.000 đồng và được chiết khấu 10% trên tổng giá trị đơn hàng. Khi đó số tiền chiết khấu bạn được chiết khấu là 20 triệu x 0,1 = 2.000.000 đồng

Chiết Khấu

Chiết khấu bản chất là một chiến lược Marketing về giá của sản phẩm

Các loại hình chiết khấu trong kinh doanh

Chiết khấu trong kinh doanh hiện có 3 loại phổ biến. Đó là chiết khấu khuyến mại, chiết khấu số lượng và chiết khấu thương mại.

1. Chiết khấu khuyến mại

– Đây là một khoản trợ cấp hoặc nhượng bộ do người bán đưa ra cho người mua. Kích thích người mua thanh toán hoặc đưa ra quyết định mua hàng trong thời gian nhanh chóng. Đây là một kỹ thuật cực kì hữu ích trong bán hàng. Và là hình thức chiết khấu phổ biến thường thấy.

2.  Chiết khấu số lượng

– Đây là mức chiết khấu mà bạn sẽ nhận được khi mua một lượng đơn vị hàng hóa, sản phẩm nhất định.

3. Chiết khấu thương mại

– Đó là giảm giá danh mục của hàng hóa nếu người mua hàng mua với số lượng lớn. Mục đích của nó là để khuyến khích người mua thực hiện mua hàng số lượng lớn. Dạng chiết khấu này thường sử dụng đối với những nhà phân phối hàng hóa. Các nhà sản xuất sẽ khuyến khích những siêu thị, cửa hàng, đại lý của mình. Khi mua số lượng hàng lớn sẽ nhận được mức giảm giá lớn, có thể từ 5% lên 15% so với giá sản phẩm.

– Ngoài ra cũng có các hình thức chiết khấu khác như chiết khấu giá sỉ cho khách hàng. Giá bán lẻ thấp hơn để quảng bá sản phẩm. Hay chiết khấu tùy theo ngành nghề của người mua hoặc giá giá cho nhân viên, hay chiết khấu theo mùa,…

>>> Mời bạn xem thêm SKU Sản Phẩm Là Gì? SKU Trên Shopee, Lazada Là Gì?

Cách tính chiết khấu chuẩn nhất hiện nay

Để tính chiết khấu một cách chuẩn xác thì bạn có thể tính theo những bước dưới đây của Kệ Sắt Hà Nội

– Bước 1: Xác định tỷ lệ chiết khấu.

– Bước 2: Xác định phần giảm giá chiết khấu bằng cách nhân giá bán gốc (trước chiết khấu) với tỷ lệ chiết khấu.

– Bước 3: Xác định giá sau chiết khấu bằng cách lấy giá gốc trừ đi phần giảm giá.

Ví dụ: Giá gốc của sản phẩm là 20.000.000 đồng, tỷ lệ chiết khấu sản phẩm là 10%. Số tiền được khấu trừ từ tỷ lệ chiết khấu sẽ là: 10% của 20.000.000 đồng = 2.000.000 đồng.

=> Giá sau khi chiết khấu là: 20.000.000 đồng – 2.000.000 đồng = 18.000.000 đồng.

Chiết Khấu

Chiết khấu là phương pháp Marketing để kích thích mua sắm của người tiêu dùng

Quyền và nghĩa vụ của bên được chiết khấu

Bên được chiết khấu (khách hàng) do vừa có tư cách là người hưởng tín dụng. Vừa có tư cách là người bán giấy tờ có giá nên cấu trúc quyền và nghĩa vụ pháp lý của chủ thể này.Theo Điều 15 Thông tư của Ngân hàng Nhà nước số 04/2013/TT-NHNN ngày 01/03/2013. Quy định về chiết khấu công cụ chuyển nhượng. Và các giấy tờ có giá khác của tổ chức tín dụng đối với khách hàng.

1. Nghĩa vụ của bên được chiết khấu

– Nghĩa vụ chuyển giao quyền sở hữu giấy tờ có giá được chấp nhận chiết khấu. Giao cho tổ chức tín dụng theo phương thức do pháp luật quy định. Đây là nghĩa vụ cơ bản của khách hàng, với tư cách là người bán giấy tờ có giá.

– Nghĩa vụ thực hiện các yêu cầu hợp pháp khác của bên nhận chiết khấu. Liên quan đến giấy tờ có giá được chiết khấu.

2. Quyền của bên được chiết khấu

– Quyền yêu cầu bên nhận chiết khấu trả tiền mua giấy tờ có giá. Theo giá cả thoả thuận trong hợp đồng chiết khấu giấy 1 tờ có giá. Quyền năng này chỉ có thể được bên nhận chiết khấu đáp ứng. Nếu khách hàng đã làm tròn nghĩa vụ chuyển giao quyền sở hữu giấy tờ có giá cho tổ chức tín dụng nhận chiết khấu.

– Quyền khiếu nại và khởi kiện đối với bên nhận chiết khấu về các hành vi vi phạm hợp đồng của chủ thể này. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến chiết khấu

Một số câu hỏi thường gặp khi bắt đầu tìm hiểu về chiết khấu, Kệ Sắt Hà Nội đã giúp bạn giải đáp dưới đây

1. Tỷ lệ chiết khấu và lãi suất có gì khác nhau?

Cả lãi suất và tỷ lệ chiết khấu đều có sự liên quan đến chi phí tiền tệ, mặc dù theo những cách khác nhau. Trong đó:

– Lãi suất là phần trăm mà bạn sẽ phải trả khi vay tiền hoặc tỷ suất lợi nhuận bạn mong đợi từ một khoản đầu tư nào đó.

– Tỷ lệ chiết khấu là tỷ lệ được sử dụng để xác định giá trị hiện tại của tiền mặt.

2. Có nên sử dụng chiết khấu trong kinh doanh không?

– Câu trả lời là có nhưng phải hợp lý và không được lạm dụng. Lý do là vì khách hàng của bạn luôn mong muốn một mức giá thấp hơn, khi giá trở lại bình thường họ sẽ lại tiếp tục chờ cho đến khi bạn giảm giá mới mua. Điều này vô tình tạo ra một thói quen xấu cho khách hàng làm ảnh hưởng tới kinh doanh của bạn.

3. Chiết khấu có giúp tăng doanh số bán hàng?

– Khi có chương trình chiết khấu, khuyến mại sẽ giúp khách hàng quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm của bạn. Lưu lượng tăng theo doanh số bán hàng cũng tăng lên và tất nhiên không chỉ các mặt hàng được giảm giá, chiết khấu. Vì lúc này, bạn có thể thu hút cả những khách hàng tiềm năng cho những mặt hàng khác.

Tại sao nên chọn mua kệ tại Kệ sắt Hà Nội?

– Kệ sắt Hà Nội là đơn vị sản xuất kệ với nhiều năm kinh nghiệm. Trong nhiều năm qua, sản phẩm của chúng tôi đã có mặt tại rất nhiều chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị trên cả nước.

– Chúng tôi có dây chuyền sản xuất hiện đại từ Châu Âu, các sản phẩm đều đạt chứng nhận quốc tế.

– Khi đặt hàng, chúng tôi đảm bảo hàng hóa được vận chuyển và lắp đặt miễn phí đến tận tay khách hàng trong bán kính 10km từ kho hàng.

– Hỗ trợ đổi trả do vận chuyển xa làm kệ bị hỏng hóc, móp méo

– Vì chúng tôi vừa là đơn vị sản xuất kệ lưới siêu thị, vừa là đơn vị phân phối nên đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

– Tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí. Và nhận đặt hàng với kích thước và số lượng theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo tiến độ thi công.

Nếu bạn là người kinh doanh đang có ý định mở cửa hàng, hoặc mở rộng quy mô kinh doanh cần đến sản phẩm của chúng tôi, hãy nhấc máy và gọi điện cho Kệ sắt Hà Nội theo thông tin dưới đây. Chúng tôi rất sẵn lòng được phục vụ bạn với sản phẩm kệ lưới siêu thị chất lượng cao!

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866