SKU Sản Phẩm Là Gì? SKU Trên Shopee, Lazada Là Gì?

SKU sản phẩm sẽ không phải là thuật ngữ quá xa lạ với những tín đồ nghiện Shopping trên các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên đó chỉ là với những người thường xuyên mua sắm còn những người chưa từng mua hoặc mới bắt đầu làm quen với mua hàng trên các sàn thương mại điện tử thì còn quá xa lạ.

Thế nên nếu bạn muốn biết thêm về thuật ngữ này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kệ Sắt Hà Nội để biết thêm chi tiết nhé!

SKU Sản Phẩm Là Gì?

– Mã SKU hay Stock-Keeping Unit nghĩa là “Đơn vị lưu kho”. Trong quản lý hàng hóa, SKU là một dạng quy ước giúp phân loại mặt hàng để bán, bao gồm các thông số, thuộc tính của sản phẩm đó để phân biệt với các sản phẩm khác.

– Đối với một sản phẩm, những thuộc tính có thể đặt trong mã SKU bao gồm: loại sản phẩm, nhà sản xuất, mô tả, vật liệu, kích thước, màu sắc, bao bì, và các chính sách bảo hành. Chính vì vậy, mã SKU là 1 yếu tố quan trọng trong quy trình quản lý hàng hóa và quản lý tồn kho.

SKU Sản Phẩm

SKU là một dạng quy ước giúp phân loại mặt hàng để bán, bao gồm các thông số, thuộc tính của sản phẩm đó để phân biệt với các sản phẩm khác

SKU sản phẩm trên Shopee là gì?

– SKU sản phẩm Shopee là mã định danh sản phẩm, bao gồm các thông số, thuộc tính của sản phẩm. Trên Shopee còn 1 loại mã SKU nữa là SKU phân loại giúp phân biệt giữa các phân loại hàng khác nhau của cùng 1 sản phẩm.

– Ví dụ, cùng 1 sản phẩm là áo POLO  có 3 màu là trắng, đen, xanh, mỗi màu lại có các size từ M đến XL, mã SKU phân loại sẽ giúp bạn phân biệt cái áo màu trắng size L với đôi màu đen size XL chẳng hạn.

SKU Sản Phẩm

SKU sản phẩm Shopee là mã định danh sản phẩm, bao gồm các thông số, thuộc tính của sản phẩm

SKU sản phẩm trên Lazada là gì?

– SKU Lazada giúp sản phẩm có thể được định danh theo một mã riêng. Nhà bán có thể kiểm tra, quản lý hàng tồn kho trên Lazada bằng mã SKU.

– Điều đặc biệt của SKU Lazada đó là mã này không hề bị giới hạn dù có nhiều sản phẩm, mẫu mã như thế nào. Nhà bán có thể sử dụng mã SKU của nhà cung cấp hoặc tạo mã SKU của riêng mình.

SKU Sản Phẩm

SKU Lazada giúp sản phẩm có thể được định danh theo một mã riêng

Tại sao phải đặt mã SKU sản phẩm?

– Không phải ngẫu nhiên mà mã SKU là trường thông tin bắt buộc khi thêm 1 sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. Mã SKU cũng không phải là 1 dãy ký tự vô nghĩa mà chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong các nghiệp vụ bán hàng và quản lý hàng hóa.

– Mã SKU là mã nội bộ giúp bạn nhanh chóng định danh sản phẩm để bán hàng và quản lý hàng hóa hiệu quả

– Mã SKU khác nhau giúp phân biệt các phiên bản sản phẩm khác nhau

– Mã SKU giúp phân biệt cùng 1 mặt hàng giữa các kho khác nhau

– Hạn chế tình trạng hết hàng hoặc thất thoát trong quá trình quản lý tồn kho

– Mã SKU là điểm liên kết sản phẩm giữa các kênh khi bán hàng đa kênh

– Quản lý bằng mã SKU là cách quản lý hàng hóa hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các shop, doanh nghiệp vừa và nhỏ vì không cần đầu tư cho phần cứng

Ưu điểm của việc đặt mã SKU là gì?

Một số ưu điểm của mã SKU mà bạn nên biết

1. Gia tăng trải nghiệm mua sắm, tối ưu giao diện cửa hàng

Với mã SKU, bạn có thể thiết lập được bản đồ và tổ chức của hàng của mình giúp người mua sắm cũng như nhân viên của bạn có thể dễ dàng tìm thấy các sản phẩm cần thiết một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

2. Đẩy nhanh thời gian thanh toán, cải thiện dịch vụ khách hàng

Một hệ thống SKU được sắp xếp khoa học sẽ giúp các dịch vụ khách hàng, quá trình thanh toán trở nên trơn tru và chính xác hơn. Bằng việc sử dụng mã SKU, khi thanh toán, các giao dịch mua hàng không chỉ được thực hiện với giá chính xác mà tổng số sản phẩm của bạn cũng sẽ được tự động trừ cho các mặt hàng đã bán. Thậm chí bạn có thể mã SKU của bạn thành nhãn mã vạch có thể quét được để quy trình thanh toán càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3. Dễ dàng quản lý và lợi nhuận hàng tồn kho

Thực tế cho thấy, nếu không tổ chức kho lưu trữ bằng cách sử dụng mã SKU thì nguy cơ để mất theo dõi do tình trạng quá tải là rất cao. Đặc biệt, nếu bạn không xác định được vị trí của hàng hóa thì cũng đồng nghĩa với việc không biết mặt hàng nào hết, mặt hàng nào còn. Lúc đó, các biện pháp khắc phục sẽ không còn là kịp thời. Có thể nói quản lý sản phẩm bằng mã SKU là cách quản lý hàng hóa hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà các công ty không nên bỏ qua. Đồng thời cũng là biện pháp quản lý giúp giảm thiểu tối đa các lỗi dễ xảy ra trong quản lý hàng tồn kho, tránh tổn thất cho công ty.

Tại sao nên chọn mua kệ tại Kệ sắt Hà Nội?

– Kệ sắt Hà Nội là đơn vị sản xuất kệ với nhiều năm kinh nghiệm. Trong nhiều năm qua, sản phẩm của chúng tôi đã có mặt tại rất nhiều chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị trên cả nước.

– Chúng tôi có dây chuyền sản xuất hiện đại từ Châu Âu, các sản phẩm đều đạt chứng nhận quốc tế.

– Khi đặt hàng, chúng tôi đảm bảo hàng hóa được vận chuyển và lắp đặt miễn phí đến tận tay khách hàng trong bán kính 10km từ kho hàng.

– Hỗ trợ đổi trả do vận chuyển xa làm kệ bị hỏng hóc, móp méo

– Vì chúng tôi vừa là đơn vị sản xuất kệ lưới siêu thị, vừa là đơn vị phân phối nên đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

– Tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí. Và nhận đặt hàng với kích thước và số lượng theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo tiến độ thi công.

Nếu bạn là người kinh doanh đang có ý định mở cửa hàng, hoặc mở rộng quy mô kinh doanh cần đến sản phẩm của chúng tôi, hãy nhấc máy và gọi điện cho Kệ sắt Hà Nội theo thông tin dưới đây. Chúng tôi rất sẵn lòng được phục vụ bạn với sản phẩm kệ lưới siêu thị chất lượng cao!

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866