Cách Đặt Bàn Thu Ngân Chuẩn Phong Thủy Hút Tài Lộc Cực Hay

Bàn thu ngân luôn được xem là vị trí quan trọng hàng đầu của một công ty, doanh nghiệp. Để thu hút tiền tài ở quầy thu ngân thì cách đặt quầy ở đâu vô cùng quan trọng. Một vài bí quyết phong thuỷ dưới đây mà Kệ Sắt Hà Nội chia sẻ. Sẽ giúp bạn bố trí khu vực này chuẩn phong thuỷ. Từ đó giúp cho việc làm ăn của bản mệnh gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

Cách đặt bàn thu ngân chuẩn phong thủy hút tài lộc

Theo quan niệm phong thủy. Khu vực bàn thu ngân chính là “cửa ngõ” để chiêu nạp tài khí của cửa hàng. Thực chất đây cũng là nơi đại diện cho nguồn tài chính trong cửa hàng. Siêu thị nên cần luôn ở trong trạng thái tĩnh. Dưới đây là cách đặt bàn thu ngân chuẩn phong thủy:

1. Đặt quầy thanh toán ở phía Bạch Hổ

Tiền vào của cửa hàng sẽ hội tụ ở khu vực thu ngân. Bởi vậy cần được đặt ở vị trí tĩnh. Theo các tài liệu về phong thủy, bạn nên bố trí quầy thu ngân ở phía Bạch Hổ – được xác định là bên tay phải khi nhìn từ phía trong ra ngoài. Phía này cũng phù hợp khi khách hàng thường đi theo hướng tay phải. Khi khách bước ra ngoài sẽ thuận tiện cho việc thanh toán. Bạn nên tránh đặt bàn thu ngân ở phía Thanh Long (hướng ngược lại với Bạch Hổ) vì dễ gây bất lợi cho việc giữ tiền và cũng bất lợi cho việc di chuyển của khác

2. Kê quầy thu ngân ở vị trí vượng khí

Mỗi nhà có một vị trí vượng khí không giống nhau. Căn cứ vào hướng nhà, đại cục và tiểu cục xung quanh. Cùng với các yếu tố không thể bỏ qua như tuổi gia chủ, hướng nhà,…

Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo từ những người có chuyên môn về phong thủy để có được vị trí vượng khí đặt quầy thu ngân.

Một số quan niệm cho rằng nếu đặt sai vị trí quầy thanh toán thì thu ngân dễ bị tính sai tiền, gian lận hoặc làm thất thoát dẫn đến thua lỗ. Do đó, khi đặt sai thì bạn nên điều chỉnh ngay để hoạt động kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Cách đặt bàn thu ngân chuẩn phong thủy hút tài lộc

Theo quan niệm phong thủy. Khu vực bàn thu ngân chính là “cửa ngõ” để chiêu nạp tài khí của cửa hàng. Thực chất đây cũng là nơi đại diện cho nguồn tài chính trong cửa hàng. Siêu thị nên cần luôn ở trong trạng thái tĩnh.

3. Phía sau quầy thu ngân không được để trống

Phía sau bàn thu ngân để trống hoặc là lối đi lại sẽ làm tiêu tán tài lộc, tiền tài luôn bị thất thoát. Bên cạnh đó, phía sau bị trống cũng gây cảm giác bất an. Đó là lý do mà bạn cần phải có bức tường hoặc vách chắn vững chắc ở vị trí này. Nếu là vách kính trong suốt thì bạn hãy sử dụng rèm cửa hoặc tấm dán để khắc phục.

4. Bàn thanh toán có chiều cao thích hợp

Chiều cao của quầy thu ngân được dùng phổ biến là từ 0.85 đến 1.2m. Nếu quá cao sẽ tạo cảm giác xa tránh khách hàng gây mất thiện cảm nhưng nếu thấp lại không an toàn. Với mức chiều cao như trên thì cũng khá phù hợp với vóc dáng của người Việt, giúp nhân viên vừa thanh toán lại vừa quản lý cửa hàng một cách tốt nhất.

Mời bạn xem thêm: 10+ Mẫu kệ để túi xách đẹp nhất cho shop cửa hàng được mua nhiều nhất

5. Lắp đặt các thiết bị hỗ trợ thanh toán

Trên quầy tính tiền thì bạn không thể quên lắp đặt các thiết bị hỗ trợ thanh toán như máy tính, máy pos, máy in hóa đơn, két đựng tiền,…

Do là nơi để tiền mặt và sổ sách thanh toán nên bạn không để các vật sinh lửa tại đây. Máy đếm tiền để vị trí thích hợp, thuận tiện cho cả khách hàng và nhân viên quan sát được. Két đựng tiền thì phải bố trí ở nơi kín đáo giúp hạn chế những rủi ro không đáng có.

6. Tăng cường năng lượng tốt ở quầy thu ngân

Trước tiên, vị trí bàn thu ngân luôn phải đủ ánh sáng. Cùng với đó, hãy tăng cường năng lượng tích cực với bình hoa tươi.

Các vật phẩm trang trí ở quầy thanh toán giúp đem lại may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh như cóc ngậm tiền, thỏi vàng, tỳ hưu,… Cùng với đó là để thêm khay kẹo nhỏ như 1 món quà cảm ơn khách hàng, tăng thiện cảm mà quay lại ủng hộ cửa hàng.

Những lỗi phong thủy khi đặt bàn thu ngân

Cách Đặt Bàn Thu Ngân Chuẩn Phong Thủy Hút Tài Lộc Cực Hay

Mỗi nhà có một vị trí vượng khí không giống nhau. Căn cứ vào hướng nhà, đại cục và tiểu cục xung quanh. Cùng với các yếu tố không thể bỏ qua như tuổi gia chủ, hướng nhà,…

1. Sử dụng quầy thu ngân quá cao

Làm quầy thanh toán cao thì sẽ tạo cho nhân viên sự yên tâm trong quá trình thanh toán, hạn chế các trường hợp mất cắp.

Tuy nhiên, bạn không biết rằng nếu làm quá cao sẽ chắn tài khí, tài lộc khó thịnh vượng. Bên cạnh đó, chúng giống như vách ngăn giữa khách hàng và nhân viên, dễ làm mất thiện cảm. Đồng thời, khi bàn quá cao thì cũng khiến nhân viên khó quan sát toàn bộ cửa hàng, gây khó khăn cho việc quản lý. Bởi vậy, bạn hãy làm bàn có chiều cao vừa phải, theo khuyến cáo là từ 0.85 – 1.2m.

2. Để vật phẩm không phù trên bàn thu ngân

Mèo thần tài, cây cảnh, bình cá hay các vật phẩm hút tài lộc nên được đặt đúng chỗ. Việc để chúng trên mặt bán vô tình làm tăng chiều cao tổng thể của bàn và gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. Nếu để không đúng chỗ thì đều có thể gây phản tác dụng, chặn đường tài lộc vào nhà.

3. Quầy thu ngân để đối diện với cửa ra vào

Lỗi này khá phổ biến, đặc biệt là ở các cửa hàng nhỏ. Nhiều người quan niệm rằng cửa đối diện cửa thì tài lộc sẽ đi thẳng vào nơi cất giữ tiền.

Nhưng theo phong thủy, vị trí đối diện cửa ra vào sẽ phạm phải cách cục xấu, nhận mọi luồng khí xung sát. Sát khí từ đường xá, dòng người qua lại bên ngoài rất nặng, sẽ lập tức ập vào qua cửa lớn. Bởi vậy, đặt quầy thanh toán đối diện với cửa ra vào sẽ phạm phải đại kỵ trong phong thủy.

Mời bạn xem thêm: Kệ kho quần áo cho xưởng may mặc, shop siêu bền bỉ 

4. Phía sau bàn thu ngân là lối đi hoặc không có điểm tựa

Như đã nói ở trên, trong trường hợp này sẽ làm cho tài khí không hội tụ lại mà đi vào lại đi ra. Tài khí đi vào khu vực thu ngân rồi lại đi ra theo lối đi.

Hơn nữa, phía sau trống, không có gì che chắn cũng gây cảm giác bất an và cũng rất dễ bị tấn công. Đây là lỗi phong thủy cửa hàng rất nặng, khiến cho cửa hàng vắng vẻ, doanh thu cũng chẳng thể nào cao.

5. Gương để đối diện với quầy thu ngân

Mọi người đều biết gương dùng để phản chiếu, cũng có nghĩa là qua tấm gương thì những thứ hiện thực sẽ bị phản chiếu thành ảo. Gương đặt đối diện với quầy tính tiền sẽ khiến cho trường khí và vượng khí bị hỗn loạn nên rất không tốt.

Mời bạn xem thêm: Mẫu Kệ để vải cho ngành may mặc đẹp giá tốt siêu bền

6. Bàn thu ngân đặt ở nơi thiếu ánh sáng, bị che khuất

Quầy thu ngân biểu trưng cho tài lộc, là kho tiền, chính vì thế mà vị trí đặt quầy phải có đủ ánh sáng, trợ giúp thu hút tài lộc.

Nếu đặt quầy thanh toán ở góc tối tăm, khuất nẻo trong cửa hàng thì việc kinh doanh rất có thể sẽ ngày càng lụn bại, mà khi thu chi cũng dễ bị sai sót, thất thoát tiền bạc là việc khó có thể tránh được.

Nếu cửa hàng nhỏ thì bạn nên đặt bàn khu vực thoáng đãng, trang bị thêm hệ thống đèn để tăng ánh sáng cho khu vực thu ngân.

Trên đây là chia sẻ của Kệ Sắt Hà Nội về cách đặt bàn thu ngân đúng chuẩn phong thủy. Nếu bạn cần tư vấn hay lắp đặt bàn thu ngân hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866