Quy Trình Sơn Tĩnh Điện Giá Kệ Sắt Đúng Chuẩn Kỹ Thuật

Quy trình sơn tĩnh điện với ưu điểm bền, đẹp, tiết kiệm nguyên vật liệu đã được ứng dụng trong rất nhiều ngành như công nghiệp hàng không, công nghiệp hàng hải, công nghệ chế tạo xe hơi, xe máy, các ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp cũng như trang trí…

Công nghệ này ngày càng được phát triển rộng rãi vì những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại. Để có thể sơn phủ toàn diện bề mặt sản phẩm, quy trình sơn tĩnh điện hiện đại được tiến hành theo 5 bước. Hãy cùng theo dõi bài viết Quy Trình Sơn Tĩnh Điện Giá Kệ Sắt Đúng Chuẩn Kỹ Thuật của Kệ Sắt Hà Nội để hiểu rõ nhé!

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là việc phủ 1 lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần phủ. Hay còn được gọi là sơn khô do tính chất phủ ở dạng bột và khí sử dụng nó sẽ được tích 1 điện tích (+) khi qua thiết bị súng sơn tĩnh điện, đồng thời thì vật được sơn sẽ được tích điện (-) để tạo hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn. Sơn tĩnh điện có 2 loại là sơn bột và sơn sử dụng dung môi (bột và ướt). Trong đó, sơn tĩnh điện khô được áp dụng cho các loại sản phẩm như sắt, thép, inox, nhôm,…

Có thể bạn chưa biết kệ siêu thị, kệ trung tải, kệ sắt v lỗ là sản phẩm của quá trình sơn tĩnh điện này

Quy trình sơn tĩnh điện theo tiêu chuẩn ISO

Dưới đây là quy trình sơn tĩnh điện mà Kệ Sắt Hà Nội muốn chia sẻ đến bạn:

Bước 1: Vệ sinh, xử lý bề mặt trước khi sơn tĩnh điện

Để có được sản phẩm có lớp phủ đẹp nhất, bạn cần làm tốt công đoạn này. Vì như vậy sản phẩm sẽ có độ bám dính tốt và thẩm mỹ cao. Công nghệ này chỉ áp dụng với các sản phẩm là kim loại. Việc xử lý sẽ loại bỏ những dầu mỡ công nghiệp, rỉ sét, vàng ố,…Trong bước này sẽ lần lượt nhúng và ngâm sản phẩm qua các bể sau:

1. Bế CL 978 (50g/l). Dùng hệ thống sục khí nén để trộn dung dịch. Bể làm bằng thép thường và thời gian ngâm 15 – 25 phút.

2. Bể nước: giúp sạch bụi bám trên bề mặt sản phẩm. Bể làm bằng thép thường hoặc nhựa Composite, nhiệt độ thường, thời gian ngâm 2 phút, nên sục khí nén.

3. Bể axit, sử dụng H2SO4 (15 – 20%) và CL – T01 (1 – 2g/L) để tẩy sạch rỉ sét và dầu axit. Bể làm bằng Inox hoặc thép thường bọc nhựa Composite.

4. Tiếp tục ngâm vào bể nước. Nhiệt độ thường và thời gian ngâm 2 phút.

5. Bể định hình bề mặt: nhiệt độ thường, thời gian 25 phút.

6. Bể hóa chất Photphat (PP – 267 45g/L), thời gian ngâm 10 – 15 phút giúp ổn định vật liệu. Bể làm bằng Inox mark 304 hoặc 306 hoặc bọc nhựa Composite.

7. Bể nước sạch, nhiệt độ thường, thời gian ngâm 2 phút.

Lưu ý: thực hiện đúng thời gian khi ngâm trong các bể hóa chất, và sản phẩm phải được nâng lên hạ xuống 2 – 4 lần để đảm bảo sạch vết bám trên bề mặt.

Bước 2: Làm khô vật liệu cần sơn

Sau khi xử lý bề mặt xong, sẽ tiến hành làm khô bằng cách để dưới ánh nắng tự nhiên, quạt, hoặc lò sấy (lưu ý: tối đa 120 độ C).

Quy trình sơn tĩnh điện giá kệ

Giá kệ sơn tĩnh điện đem lại độ bền đẹp, chống gỉ sét

Bước 3: Phun sơn tĩnh điện

Do đặc tính của công nghệ này là sử dụng sơn dạng bột, khả năng bám dính của sơn lên vật liệu là nhờ lực tĩnh điện. Nên buồng sơn còn đóng vai trò thu hồi lượng sơn dư để tái sử dụng. Điều đó giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.

Buồng sơn có 2 loại là buồng phun đơn (sử dụng 1 súng phun) và buồng phun đôi (sử dụng 2 súng phun, ở 2 phía đối diện, phun vào 2 mặt của sản phẩm).

Một số lưu ý ở bước phun sơn là:

+ Tay súng phun sơn luôn đặt vuông góc với vật cần sơn, khoảng cách từ súng phun sơn tới sản phẩm là 10 – 15 cm đối với phun thủ công và 20 – 25 cm đối với phun tự động.

+ Đối với phun thủ công phải tuân thủ theo nguyên tắc sơn góc cạnh trước, mặt phẳng sau, và phun từ dưới lên trên.

Bước 4: Sấy định hình

Sau khi được phun sơn tĩnh điện xong, sản phẩm được đưa vào lo sấy để hấp sản phẩm, bước này giúp bám chắc, đều màu và bóng đẹp hơn. Nhiệt độ sấy sẽ được điều chỉnh phù hợp (thông thường là 180 độ C đến 200 độ C). Thời gian sấy phải đủ 10 – 15 phút để định hình màu sơn tốt nhất.

Bước 5: Làm nguội và xử lý lỗi

Sau khi sấy sẽ làm nguội tự nhiên. Tiếp đến sẽ kiểm tra sản phẩm và xử lý lỗi (nếu có). Quy trình kiểm tra sẽ được tiến hành kỹ lưỡng để đến tay khách hàng những sản phẩm có chất lượng và độ bền tốt nhất.

quy trình sơn tĩnh điện

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp quá trình sơn nhanh hơn, giúp sản phẩm có độ bền cao

Một số lưu ý quan trọng trong quy trình sơn tĩnh điện giá kệ

Để sản phẩm được lâu bền, không gỉ sét thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

1. Xử lý bề mặt sản phẩm trước khi phun bột sơn

Xử lý bề mặt là một bước cần thiết trước khi sản phẩm được phun một lớp bột sơn tĩnh điện. Quy trình xử lý bề mặt tẩy bỏ lớp dầu mỡ cromat phủ, giúp sản phẩm sạch và có khả năng bám dính tốt hơn.

2. Tạo độ bóng trước khi sơn tĩnh điện

Mặc dù khi phủ bột trên sản phẩm sẽ hơi dày, khoảng 50-100 micron nhưng lúc sản phẩm được đánh bóng thì phủ sơn lên lớp sơn sẽ trở nên mịn hơn, và có màu sắc đẹp hơn.

3. Sử dụng bột lớp

Một số loại bột polyester sẽ xuất hiện hiện tượng các bong bóng khí, da sần. Chúng được hình thành từ các tạp chất và các túi khí ở trong lớp mạ kẽm trong quá trình photphat hóa. Vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sản phẩm, do đó cần phải lưu ý trong quá trình dùng bột lớp.

4. Sử dụng bột Epoxy

Sử dụng bột epoxy giúp làm giảm khả năng ăn mòn của sản phẩm cực kỳ tốt. Chính vì vậy sản phẩm ở trong nhà, hay ngoài trời thì đều có thể sử dụng được.

5. Kiểm tra hoạt động của hệ thống thường xuyên

Dù là mới lắp đặt hệ thống sơn tĩnh điện hay lắp đặt được 1 thời gian dài, thì kiểm tra hoạt động xem những thiết bị này có hoạt động ổn định không là một việc vô cùng cần thiết trong quy trình sơn tĩnh điện. Kiểm tra hệ thống trước lúc vận hành sẽ không mất quá nhiều thời gian. Chỉ tốn từ khoảng 5 – 10 phút là có thể hoàn thành quá trình kiểm tra cơ bản cho hệ thống sơn. Kiểm tra còn giúp đảm bảo được sản phẩm sau khi hoàn thiện có chất lượng tốt nhất, đảm an toàn lao động và sức khỏe cho người thợ gia công.

Trên đây là chia sẻ của Kệ Sắt Hà Nội về Quy Trình Sơn Tĩnh Điện Giá Kệ Sắt Đúng Chuẩn Kỹ Thuật. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866