Pallet Xếp Chồng Là Gì? Công dụng, ưu điểm, báo giá 2022

Pallet sắt xếp chồng là giải pháp chứa hàng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hơn hết. Pallet chất chồng tổ chức không gian chứa hàng tại kho bãi hiệu quả. Đặc biệt là trong diện tích nhỏ nhưng yêu cầu mật độ lưu trữ lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm này đừng bỏ qua bài viết của Kệ Sắt Hà Nội nhé!

Pallet sắt xếp chồng là gì?

Pallet xếp chồng hay kệ xếp chồng là loại kệ pallet sắt nhà kho dạng đáy kín. Có khung hình hộp để xếp chồng các tầng lên nhau. Có thể xếp từ 2 – 4 tầng tùy mục đích chứa hàng. Với hàng hóa trong giá đỡ, chúng không cần phải được tháo riêng, toàn bộ giá đỡ được chuyển và xếp chồng lên nhau.

Sử dụng Pallet sắt xếp chồng mang lại nhiều lợi ích cho nhà kho của các doanh nghiệp. Hiện nay loại kệ xếp chồng này được dùng khá phổ biến nhờ các ưu điểm:

– Tăng dung lượng lưu trữ hàng hóa trong kho.

– Nâng cao hiệu quả lao động/thiết bị

– Quản lý kho hàng thuận lợi hơn.

– Tăng cường xử lý và lưu trữ linh hoạt.

– Sản phẩm trong kho lưu trữ gọn gàng và an toàn cao.

Mời bạn xem thêm Có những loại kệ sắt lưu trữ trong kho nào được sử dụng phổ biến?

Cấu tạo kệ xếp chồng

Cấu tạo của pallet sắt xếp chồng bao gồm 2 phần chính, đó là phần đáy và khung 2 bên hông. Cụ thể cấu tạo như sau:

– Phần đáy (phần chịu lực chính): Pallet được cấu tạo từ thép hộp và liên kết với nhau bởi các mối hàn tạo thành một bề mặt phẳng chịu lực. Mặt đáy có thể được thiết kế thêm các chi tiết để có thể xếp chồng lên hoặc gấp gọn lại được.

– Khung 2 bên hông: Được liên kết với phần đáy, tạo độ chắc chắn tổng thể giúp lưu trữ hàng hóa đảm bảo độ an toàn cao.

pallet xếp chồng

Pallet sắt xếp chồng phù hợp với các kho bãi từ nhỏ đến chuyên nghiệp, hàng hóa trong lồng Pallet được lấy bằng xe nâng chuyên dụng.

Công dụng của pallet xếp chồng

– Hạn chế tối đa tình trạng vỡ, hư hỏng hàng hóa

– Đóng gói các sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hoá giá trị cao

– Hàng hóa được cách xa mặt đất nên có thể chống ẩm mốc từ đất

– Mỗi lần di chuyển hàng hóa có thể di chuyển với số lượng lớn

– Có thể nâng cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc vào container một cách dễ dàng

– Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản khoa học và cơ giới hóa

– Phối hợp chặt chẽ với xe nâng máy, xe nâng tay giúp giải phóng sức lao động bốc xếp thủ công, năng suất lao động tăng

– Sử dụng hệ thống giá đỡ 2 tầng, 3 tầng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích kho chứa hàng

– Ngoài ra những loại pallet cũ bằng gỗ còn có thể được tái chế để tận dụng làm bàn ghế.

Mời bạn xem thêm Quy định sắp xếp hàng hóa chiều cao, chiều rộng trong kho hàng

Ưu điểm của pallet

– Khả năng xếp gọn rất tốt: Có thể xếp lồng từng pallet vào nhau và đặt chúng tại ở góc nhà kho, tiết kiệm diện tích.

– Xếp chồng cao: Có khả năng xếp chồng các pallet lên nhau vừa tối ưu diện tích vừa nâng cao hiệu quả lưu trữ hàng hóa nhiều hơn.

– Tối ưu được chi phí thuê mặt bằng kho: Giúp tiết kiệm được diện tích không gian kho nên giảm chi phí thuê mặt bằng.

– Hàng hóa đảm bảo an toàn: Các sản phẩm được xếp trên cao thường cách xa với mặt đất nên đảm bảo hàng hóa không bị ẩm mốc.

– Tính di động cao: Pallet sắt xếp chồng phù hợp với các kho bãi từ nhỏ đến chuyên nghiệp, hàng hóa trong lồng Pallet được lấy bằng xe nâng chuyên dụng.

Pallet xếp chồng

Các sản phẩm được xếp trên cao thường cách xa với mặt đất nên đảm bảo hàng hóa không bị ẩm mốc.

Phân loại pallet

Pallet được chia thành những loại nào?

1. Dựa trên chất liệu, pallet được phân thành các loại phổ biến sau

Trên thị trường phổ biến các loại pallet sau:

Pallet giấy

Được làm từ loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt. Cùng với keo dưới tác động của áp lực cao, thích hợp với hàng hóa có giá trị rất cao. Yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp, trọng lượng pallet nhẹ. Thường dưới 200 kg/pallet. Giá thành pallet giấy cao nhất so với các loại pallet cùng kích thước.

Pallet giấy không cần hun trùng, không cần xử lý mối mọt. Do vậy, nó luôn là sự lựa chọn mỗi khi đối mặt với hải quan. Nhờ vậy, thời gian thông quan được giảm thiểu và tiết kiệm hơn.

Pallet giấy không làm theo khuôn nên hoàn toàn phù hợp với mọi loại kích thước hàng hóa. Pallet giấy được chia theo cấu trúc của nó: Pallet giấy 3 chân, 9 chân. Giấy tổ ong, giấy đặc biệt,… Mỗi loại có thiết kế riêng, song loại nào cũng chắc chắn và phù hợp mọi ngành nghề.

Pallet nhựa

Được đúc hàng loạt bằng nhựa cứng, độ bền rất cao. Chịu mưa nắng, thích hợp cho hàng hóa lưu kho lâu dài. Sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc. Giá thành cao và khó sản xuất theo đơn hàng có quy mô nhỏ. Pallet nhựa cứng thường được sử dụng là kệ, khay kệ cho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch…thường đặc biệt hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung.

Pallet sắt

Được sản xuất theo số lượng hạn chế theo từng yêu cầu cụ thể, thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch,… Pallet sắt có phạm vi áp dụng hạn chế và giá thành cao.

Pallet gỗ

Là loại pallet phổ biến nhất. Do kết hợp được các yếu tố giá thành rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, chắc chắn, dễ sử dụng. Thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ và là lựa chọn duy nhất cho hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa dùng pallet một lần.

Pallet nhựa hiện nay được sử dụng ngày một nhiều và thông dụng hơn. Trong tương lai sẽ dần thay thế các loại pallet chất liệu gỗ, giấy, sắt truyền thống. Với nhiều ưu điểm nổi trội hơn trong quá trình sử dụng. Nhưng pallet nhựa thường có giá thành cao hơn pallet gỗ.

 pallet

Có thể xếp lồng từng pallet vào nhau và đặt chúng tại ở góc nhà kho, tiết kiệm diện tích.

Ứng dụng của pallet

Một số ứng dụng nổi bật của pallet

1. Pallet gỗ

Pallet gỗ (hay kệ gỗ kê hàng) là sản phẩm công nghiệp. Được sử dụng rộng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Pallet giúp việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng. Phối hợp chặt chẽ với xe nâng máy, xe nâng tay giúp giải phóng sức lao động bốc xếp thủ công.

Năng suất lao động có thể tăng hơn vài chục lần bốc xếp bằng tay bởi công nhân. Ngoài ra, sử dụng hệ thống giá đỡ 2 tầng, 3 tầng càng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích kho chứa cần thiết để chứa hàng.

2. Pallet nhựa

Pallet nhựa hiện nay được sử dụng ngày một nhiều và thông dụng hơn. Trong tương lai sẽ dần thay thế các loại pallet chất liệu gỗ, giấy, kim loại truyền thống. Với nhiều ưu điểm nổi trội hơn trong quá trình sử dụng. Nhưng pallet nhựa thường có giá thành cao hơn pallet gỗ.

Lợi ích rõ ràng của pallet đã giúp công nghiệp sản xuất pallet ngày càng có nhiều cải tiến và mở rộng cùng với quy mô giao thương, các hoạt động xuất nhập khẩu. Pallet được phát triển và sản xuất thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng từng yêu cầu cụ thể.

Báo giá pallet mới nhất 2022

Tùy vào loại pallet mà mức giá pallet xếp chồng sẽ có sự khác nhau. Hiện giá pallet có thể dao động từ 1.800.000 – 2.400.000 đồng/pallet.

Trên đây là chia sẻ của Kệ Sắt Hà Nội về pallet xếp chồng. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc có thắc mắc về pallet xếp chồng hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866