Nhà phân phối là gì? Tiêu chí lựa chọn nhà phân phối tốt nhất

Trong việc kinh doanh thì việc lựa chọn nhà phân phối cung cấp nguồn hàng là một việc rất là quan trọng. Nếu nguồn hàng chất lượng sẽ dẫn đến kinh doanh phát triển , thế nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc về thuật ngữ này. Vì thế hôm nay Kệ Sắt Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà phân phối là gì?

– Nhà phân phối là đơn vị trung gian giúp sản phẩm của các công ty đến được tay các đại lý và người tiêu dùng. Hiểu 1 cách đơn giản thì họ chính là đơn vị mua hàng của nhà sản xuất, lưu trữ hàng trong kho của mình và đứng ra phân phối cho những ai có nhu cầu sở hữu.

– Nhà phân phối đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Họ có quyền lực và sức ảnh hưởng khá lớn. Nếu không có nhà phân phối thì hàng hóa của doanh nghiệp không thể đến tay đại lý và người tiêu dùng.

– Thậm chí nếu doanh nghiệp không quản lý chặt chẽ, họ có thể vượt quyền để tiến hành nâng giá bán hoặc “làm giá”. Và việc đó đôi khi đi quá khỏi quyền kiểm soát của doanh nghiệp.

Nhà phân phối

Nhà phân phối là đơn vị trung gian giúp sản phẩm của các công ty đến được tay các đại lý và người tiêu dùng

Tiêu chí lựa chọn nhà phân phối tốt nhất

Để lựa chọn được một nhà phân phối sản phẩm lâu dài, các doanh nghiệp luôn không ngừng tìm tòi và đưa ra những tiêu chí riêng phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình. Dưới đây là một số tiêu chí mà Kệ sắt hà nội muốn đưa đến cho bạn.

1. Không mâu thuẫn quyền lợi

– Phương án tối ưu nhất là doanh nghiệp lựa chọn được nhà phân phối độc quyền cho mình. Nghĩa là, đơn vị phân phối đó chỉ tập trung kinh doanh sản phẩm cho riêng một nhà sản xuất.

– Nếu không, bạn cũng có thể chấp nhận nhà phân phối kinh doanh những mặt hàng khác. Miễn sao, chúng không phải là sản phẩm của những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình.

2. Có khả năng về tài chính

– Khả năng về tài chính là hết sức cần thiết, bạn cần lựa chọn những đơn vị đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết cho sự đầu tư hàng hóa. Đặc biệt là những trang thiết bị phục vụ cho việc phân phối được thuận lợi, dễ dàng như: Phương tiện di chuyển, máy móc quản lý, nhân sự, kho bãi lưu trữ sản phẩm,….

3. Có kinh nghiệm phân phối hàng hóa

– Các đơn vị sản xuất nên lựa chọn những nhà phân phối đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Để những sản phẩm của mình có thể đến tay người tiêu dùng một cách thuận lợi, nhanh chóng nhất. Hoặc ít nhất, những nhà phân phối đó cũng đã phân phối những sản phẩm/hàng hóa cùng lĩnh vực với mình.

4. Nhà phân phối có bộ phận phân phối độc lập

– Nhất định nhà phân phối đó phải có bộ phận phân phối sản phẩm độc lập, riêng biệt. Công việc phân phối phải được tách rời, và được theo dõi – kiểm soát bằng những hệ thống quản lý và báo cáo riêng, để đạt được hiệu quả cao nhất.

5. Có khả năng hậu cần

– Nhà phân phối phải thiết lập được hệ thống giao nhận từ các kho chứa sản phẩm đến tất cả những cửa hàng trong phạm vi nào đó. Đồng thời, hàng hóa phải được giao theo đúng thời gian quy định, tránh tình trạng lỡ hàng, lỡ thời gian của khách hàng, của các đại lý.

6. Có kho chứa hàng

– Đây là yêu cầu tất yếu, đảm bảo hàng hòa không bị thiếu hụt hay thất thoát trong bất kì trường hợp nào. Tùy vào độ luân chuyển, quy mô nhà phân phối mà họ có kho hàng với độ lớn khác nhau.

7. Nhà phân phối phải có khả năng điều hành và khả năng quản lý

– Chắc chắn rồi! Mỗi nhà phân phối phải có trách nhiệm điều hành, quản lý và hỗ trợ cho đội ngũ nhân viên phân phối hàng hóa. Bao gồm: Đội hậu cần, đội kế toán, đội tin học,…. Tất cả đều hoạt động một cách nhịp nhàng và đồng bộ.

– Hơn nữa, nhà phân phối cũng phải có hệ thống thông tin đủ mạnh và chất lượng. Nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất về phương thức đặt hàng, thống kê, báo cáo số lượng hàng đã bán, hàng tồn kho,…

8. Tư cách pháp nhân tốt

– Nhà phân phối phải là đơn vị tuân thủ những quy định hiện hành theo Luật pháp Việt Nam.

– Luôn có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và khả năng hợp tác cao

– Tiêu chí cuối cùng không thể bỏ qua khi các doanh nghiệp, các cơ sở tìm nhà phân phối sản phẩm là sự nhiệt tình và tinh thần hợp tác cao trong việc triển khai mọi chính sách phân phối của doanh nghiệp sản xuất.

Nhà phân phối

Kệ Sắt Hà Nội tự hào là đơn vị cung cấp kệ giá tốt và chất lượng

 

Phân biệt nhà phân phối và đại lý

– Nhà phân phối và đại lý đều là danh từ để chỉ đơn vị trung gian trong quá trình hàng hóa từ nhà sản xuất tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên nhà phân phối và đại lý khác nhau về quy mô, cách thức tiếp cận với khách hàng, tiêu chí…

– Nhà phân phối là một cá nhân cung cấp các sản phẩm trên thị trường được gọi là nhà phân phối. Trong khi đó người kinh doanh các loại sản phẩm cụ thể được gọi là đại lý. Đại lý sẽ tạo ra liên kết giữa nhà phân phối và người tiêu dùng trong khi đó nhà phân phối là đơn vị kết nối giữa nhà sản xuất doanh nghiệp với đại lý.

– Nhà phân phối mua hàng hóa trực tiếp từ nhà sản xuất sau đó bán cho đại lý, từ đây đại lý sẽ nhập hàng và bán cho các cửa hàng, siêu thị. Đại lý kinh doanh một nhóm ngành hàng cụ thể và chuyên biệt trong khi đó nhà phân phối kinh doanh cung cấp nhiều mặt hàng thuộc các chủng loại khác nhau.

– Đại lý hoạt động trong một khu vực nhỏ như thôn, xã, quận, huyện và có sự cạnh tranh tương đối lớn từ các đại lý khác trong khi đó nhà phân phối có mô hình hoạt động rộng hơn thường mở rộng ở các thị trấn, thành phố hay khu vực khác nhau.

Tại sao nên chọn mua kệ tại Kệ sắt Hà Nội?

– Kệ sắt Hà Nội là đơn vị sản xuất kệ với nhiều năm kinh nghiệm. Trong nhiều năm qua, sản phẩm của chúng tôi đã có mặt tại rất nhiều chuỗi cửa hàng, trung tâm thương mại, siêu thị trên cả nước.

– Chúng tôi có dây chuyền sản xuất hiện đại từ Châu Âu, các sản phẩm đều đạt chứng nhận quốc tế.

– Khi đặt hàng, chúng tôi đảm bảo hàng hóa được vận chuyển và lắp đặt miễn phí đến tận tay khách hàng trong bán kính 10km từ kho hàng.

– Hỗ trợ đổi trả do vận chuyển xa làm kệ bị hỏng hóc, móp méo

– Vì chúng tôi vừa là đơn vị sản xuất kệ lưới siêu thị, vừa là đơn vị phân phối nên đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

– Tư vấn, thiết kế hoàn toàn miễn phí. Và nhận đặt hàng với kích thước và số lượng theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo tiến độ thi công.

Nếu bạn là người kinh doanh đang có ý định mở cửa hàng, hoặc mở rộng quy mô kinh doanh cần đến sản phẩm của chúng tôi, hãy nhấc máy và gọi điện cho Kệ sắt Hà Nội theo thông tin dưới đây. Chúng tôi rất sẵn lòng được phục vụ bạn với sản phẩm kệ lưới siêu thị chất lượng cao!

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

 

 

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866