Kho trung chuyển là gì? Ứng dụng, vai trò, vấn đề liên quan

Kho trung chuyển là một bộ phận quan trọng trong logistics. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu về kho trung chuyển. Hay tìm hiểu về những vấn đề liên quan thì đừng bỏ qua bài viết này của Kệ Sắt Hà Nội nhé! Sẽ có rất nhiều thông tin bổ ích cho bạn đấy!

Kho trung chuyển là gì?

Kho trung chuyển là nơi tập kết hàng hóa, lưu giữ hàng, quản lý hàng hóa của các doanh nghiệp, chủ hàng lẻ. Với những hàng hóa được lưu trữ trong kho sẽ có thời gian nhất định do tính chất hàng trong kho là tạm thời.

Ưu điểm của kho trung chuyển

Kho trung chuyển thường được một bên thứ 3 (ngoài bên mua và bên bán) sở hữu với những ưu điểm vượt trội như:

1. Vị trí đắc địa

Để phục vụ tốt nhất cho quá trình kinh doanh thì doanh nghiệp, chủ hàng sẽ chọn những kho có vị trí đắc địa như gần cảng biển, gần sân bay, gần các tuyến đường thuận lợi… Điều đáng nói là loại hình kho bãi này cần cho phép container ra vào lấy hàng thường xuyên, dễ dàng.

2. Đảm bảo an toàn

Khi lưu hàng hóa trong kho thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm là hàng của mình sẽ được bảo vệ an toàn nhờ hàng rào kiên cố, hệ thống an ninh, camera hiện đại, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

3. Quản lý chặt chẽ

Để phân loại, lưu giữ và quản lý hàng một cách tốt nhất thì kho sẽ có một hệ thống quản lý chuyên nghiệp nhất. Bởi hàng hóa trong kho không chỉ nhắm đến một loại hàng nhất định mà đa dạng loại hàng, đa dạng kích thước, mẫu mã khác nhau.

Kho trung chuyển

Thay vì doanh nghiệp phải tốn thời gian, nhà xưởng, công sức để giữ hàng trước khi hàng đến với khách thì kho trung chuyển sẽ thực hiện nhiệm vụ này giúp doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng kho trung chuyển

Loại hình kho bãi này nhắm đến lợi ích của doanh nghiệp với những vai trò tuyệt vời:

1. Hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Thay vì doanh nghiệp phải tốn thời gian, nhà xưởng, công sức để giữ hàng trước khi hàng đến với khách thì kho trung chuyển sẽ thực hiện nhiệm vụ này giúp doanh nghiệp.

2. Kiểm soát hàng hóa tốt nhất

Khi nằm trong kho, hàng hóa sẽ được sắp xếp theo chủng loại, mẫu mã nên doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hàng hóa, hạn chế mất mát hàng hóa không mong muốn.

3. Tiết kiệm thời gian

Doanh nghiệp sẽ có đủ thời gian để hoàn tất những thủ tục cần thiết khi gửi hàng trong kho.

Những vấn đề liên quan đến kho trung chuyển

kho trung chuyển

Khi nằm trong kho, hàng hóa sẽ được sắp xếp theo chủng loại, mẫu mã nên doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hàng hóa, hạn chế mất mát hàng hóa không mong muốn.

Hàng hóa nhập kho trung chuyển và những vấn đề liên quan sẽ được Kệ Sắt Hà Nội chia sẻ ngay sau đây:

1. Đối với hàng hóa nhập khẩu

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập khẩu và tiếp nhận hàng hóa tại cảng. Hàng hóa sẽ được đưa về kho trung chuyển và phân loại sau đó chuyển trực tiếp đến khách hàng. Hoặc qua những kho trung chuyển nhỏ khác khi cần phân phối ở chuỗi cung ứng nhỏ hơn (như nhà bán lẻ) rồi đến người dùng.

2. Sự khác nhau giữa kho trung chuyển và các loại kho khác

Không giống như các loại kho bãi khác, kho trung chuyển có sự khác biệt sau:

Kho trung chuyển hàng hóa

Lưu giữ hàng hóa tạm thời hàng hóa trước khi được phân phối. Phục vụ việc chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Đối với kho trung chuyển quốc tế thường tập trung ở nơi như cảng, sân bay,…kho trung chuyển nhỏ thường được bố trí tại những vị trí có giao thông thuận lợi trong thành phố

Kho dự trữ quốc gia ngoài đô thị

Những mặt hàng lưu trữ kho này thường là lương thực tài sản nhà nước. Chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước.

Kho công nghiệp

Thường được xây dựng gần khu công nghiệp. Để thuận tiện cho việc lưu trữ hàng hóa công nghiệp, hàng hóa chuyên phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Kho dịch vụ

Thường cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng hóa của công ty nhỏ. Gia đình, phục vụ lưu trữ ngắn hạn, lưu trữ hàng hóa số lượng nhỏ

Kho phân phối

Hàng hóa được lưu trong kho ở trạng thái sẵn sàng được phân phối tới các nhà bán lẻ đơn vị lấy hàng. Tính chất tương tự như kho trung chuyển nhưng lại nằm ở quá trình cuối của giai đoạn hoàn tất đơn hàng.

Trên đây là chia sẻ của Kệ Sắt Hà Nội về kho trung chuyển. Nếu bạn thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866