Hướng dẫn cách lắp đặt kệ siêu thị đúng chuẩn chi tiết từ A – Z

Kệ siêu thị là một trong những loại kệ giá rẻ, phổ biến nhất hiện nay. Kệ thường được dử dụng trong các siêu thị, trung tâm thương mại cũng như các cửa hàng. Với sự tiện lợi là tận dụng được mọi không gian và dễ dàng lắp đặt. Nhiều người đã mua kệ về và tự lắp đặt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các bước lắp đặt kệ sao cho đúng. Nếu như bạn đang cần sự hướng dẫn thì đừng bỏ qua bài viết Hướng dẫn cách lắp đặt kệ siêu thị đúng chuẩn chi tiết từ A – Z của Kệ Sắt Hà Nội nhé!

Các bộ phận của kệ siêu thị

Trước khi tìm hiểu về cách lắp kệ siêu thị thì bạn cần phải nắm được các chi tiết tạo thành thiết bị này. Mặc dù được chia thành 2 loại là kệ đơnkệ đôi nhưng chúng đều có các bộ phận chính như sau:

Chân trụ của kệ: Chân trụ là bộ phận chịu toàn bộ tải trọng của kệ và hàng hóa xếp bên trên. Chính vì vậy, chân trụ được làm từ chất liệu có khả năng chịu tải tốt. Mỗi bộ kệ độc lập sẽ có 2 chân trụ, còn bộ nối tiếp sẽ chỉ có 1, phía còn lại sẽ gắn lên bộ kệ trước đó. Kệ đơn sẽ có chân trụ hình chữ L, kệ đôi siêu thị là hình chữ T ngược.

Các tay bát (tay đỡ): Được lắp vào chân trụ với chức năng chính là đỡ mâm tầng. Mỗi mâm tầng sẽ được đỡ bởi 2 tay bát ở 2 đầu.

Mâm tầng: Làm từ gỗ hoặc tấm tôn để trưng bày hàng hóa, sản phẩm bên trên. Số lượng mâm tầng sẽ khác nhau tùy theo số tầng bày hàng mà khách hàng muốn lắp.

Mặt lưng: Lưng kệ có công năng phân chia các mặt của kệ (kệ đôi) hoặc đỡ hàng hóa. Có 3 loại chính là lưng lưới, tôn lỗ và tôn liền.

Nẹp, rào chắn: Nẹp nhựa, rào chắn được lắp ở phía trước các mâm tầng bày hàng để tăng tính thẩm mỹ. Rào chắn sẽ giúp hàng hóa không bị rơi ra khỏi mâm tầng.

Các chi tiết khác: Ốc tăng chỉnh, phụ kiện, móc treo

Các bước lắp đặt kệ siêu thị cụ thể

Kệ siêu thị lắp đặt nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí

Hướng dẫn cách lắp đặt kệ siêu thị đúng chuẩn chi tiết từ A – Z

Trước khi tiến hành lắp đặt kệ bày hàng siêu thị thì bạn nên để các bộ phận gần vị trí đặt kệ để giảm sức di chuyển cả bộ kệ. Cách lắp đặt kệ siêu thị được thực hiện như sau:

Bước 1: Lắp đặt các ốc tăng chỉnh vào chân trụ

Các ốc tăng chỉnh có tác dụng giúp cho chân trụ có thể đứng vững ở trên sàn nhà. Đồng thời, cũng giúp cân chỉnh lại chiều cao chân đế để kệ không bị cập kênh ở những nơi mặt bằng không được phẳng. Với thiết kế ren ốc nên bạn có thể vặn chúng vào chân trụ rất dễ dàng

Bước 2: Lắp mặt lưng vào chân trụ

Hai bên của mặt lưng được thiết kế các vấu cài vừa vặn với lỗ ở trên chân trụ. Với kệ đơn thì chỉ có 1 mặt lưng còn kệ đôi sẽ cần từ 1 (lưng lưới) hoặc 2 (lưng tôn lỗ hoặc tôn liền) mặt lưng. Lưu ý: Bạn nên lắp mặt lưng từ dưới lên trên sẽ dễ dàng thao tác hơn.

Sau khi lắp các tấm lưng vào chân trụ thì bạn đã có một bộ khung kệ chắc chắn.

Bước 3: Lắp đặt mâm đáy của kệ

Mâm đáy thường được thiết kế rộng hơn so với các mâm tầng phía trên. Phần chân trụ đã đã được thiết kế với 2 tay đỡ chắc chắn. Bạn chỉ cần lắp các khớp cài ở mâm và chân trụ với nhau là xong.

Bước 4: Lắp các tay bát vào chân trụ

Một đầu của tay đỡ sẽ có các vấu để cài vào cột trụ của kệ. Mỗi mâm tầng sẽ có 2 tay đỡ/mặt và phải lắp ở vị trí có cùng chiều cao. Tùy vào khoảng cách giữa các tầng mà bạn có thể lắp đặt các tay bass vào vị trí thích hợp.

Các bước lắp đặt kệ siêu thị cụ thể

Các bước hướng dẫn của Kệ Sắt Hà Nội sẽ giúp bạn lắp đặt được kệ nhanh chóng nhất

Bước 5: Lắp đặt mâm tầng vào tay đỡ

Khớp cài ở 2 đầu mâm tầng được thiết kế để lắp vừa vặn với tay đỡ đã lắp đặt ở bước trên. Khi bạn đã đặt đúng vị trí các rãnh cài thì dùng tay ấn nhẹ xuống để mâm tầng có thể kết nối chắc chắn với tay đỡ.

Bước 6: Lắp nẹp nhựa vào mâm tầng

Nẹp nhựa mica cũng được thiết kế đẹp và vừa vặn với rãnh cài ở mặt trước mâm tầng. Khi cài nẹp nhựa thì bạn cho phần thừa ở bên dưới, phần rãnh nhỏ hướng lên trên để lắp cài giá sản phẩm khi cần thiết.

Bước 7: Lắp rào chắn

Rãnh phía trước mâm kệ sẽ lắp vừa vặn với độ dày của lưới thép làm rào chắn. Bạn đặt tấm chắn vào rãnh rồi ấn nhẹ xuống.

Bước 8: Kiểm tra lần cuối

Đây là công đoạn cuối cùng trong cách lắp kệ siêu thị. Sau khi thực hiện xong các bước từ 1 – 7 thì bạn kiểm tra lại lần cuối để đảm bảo các chi tiết đã được lắp chính xác và chắc chắn. Đồng thời, di chuyển bộ kệ vào vị trí và vặn ốc căn chỉnh để tăng giảm chiều các góc để bộ kệ được cân đối, không bị nghiêng hay cập kênh.

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

 

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866