Hướng dẫn các bước lắp đặt kệ trung tải chi tiết từ A – Z

Kệ trung tải là sản phẩm không thể thiếu trong các kho bãi hàng hóa. Hiện nay không khó để tự mua kệ trung tải và bạn hoàn toàn có thể tự lắp ghép được. Dưới đây là hướng dẫn các bước lắp đặt kệ trung tải chi tiết từ A – Z của Kệ Sắt Hà Nội chia sẻ đến bạn

Kệ trung tải là gì?

Kệ trung tải là một loại giá kệ hạng trung dùng để lưu trữ, trưng bày hàng hóa trong các kho hàng. Loại kệ này có trọng tải ở mức trung bình (từ 300kg-800kg) do đó được xếp vào loại kệ hạng trung.

Đây là loại kệ kho hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, các yếu tố như dễ dàng tháo lắp, có cấu tạo chắc chắn và giá thành tốt hơn những loại khác cũng là lý do mà chủ kho hàng lựa chọn loại kệ này.

Hướng dẫn các bước lắp đặt kệ trung tải chi tiết từ A - Z

Hướng dẫn các bước lắp đặt kệ trung tải chi tiết từ A – Z sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí thuê lắp đặt

Các bước lắp đặt kệ trung tải

Dưới đây là các bước lắp kệ sắt trung tải:

Bước 1: Tiến hành lắp ráp thanh trụ của kệ trung tải

Nhân viên kỹ thuật đặt 2 thanh trụ của kệ theo hướng ngang song song với nhau, 2 thanh trụ sẽ được gắn kết với nhau qua các thanh giằng chéo và thanh giằng ngang. Bạn để ý là thanh giằng ngang ở tầng dưới cùng cần để cách mặt một quãng 15 – 20cm, tương đương với 3 mắt đột trên cột.

Tiếp theo đó bạn lắp thanh giằng chéo một cách khéo léo sao cho phần thanh ngang vuông góc với chân trụ. Tùy theo kích thước dài, rộng mà sàn đang có mà số thanh giằng chéo sẽ được thay đổi tăng giảm để chắc chắn cho kệ theo ý định của bạn.

Bước 2: Bắt vít vào các thanh giằng – thanh trụ của kệ sắt trung tải

Bắt thanh giằng chéo ở điểm tiếp giáp với thanh giằng ngang bằng bulong và ốc vít. Sau khi lắp ốc vít vào, bạn nên dùng máy bắt vít cho chặt lại. Vì như vậy mới đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cho kệ sắt trung tải.

Bước 3: Lắp đặt thanh Beam của kệ trung tải

Sau khi hoàn thành lắp ráp xong phần chân trụ của kệ và các thanh giằng. Bạn dựng phần thanh trụ lên và cài thanh beam sao cho chắc chắn. Bạn lắp 2 bên thanh beam sao cho không bị lệch. Sau đó bắt vít chặt để thanh beam không rơi ra ngoài khi va chạm tránh những rủi ro và sự cố ngoài ý muốn.

Nếu muốn kệ được lắp đặt cố định và chắc chắn hết mức. Bạn có thể bắt vít cả chân trụ xuống chặt phần nền để chống đổ và giữ được độ ổn định cần thiết cho trụ. Các thanh beam còn lại sẽ tiến hành lặp lại bước cũ.

Bước 4: Lắp sàn tôn, hoàn thiện lắp ráp kệ

Sau khi lắp ráp xong các thanh beam của kệ kho trung tải. Cuối cùng bạn đặt sàn tôn có sẵn lên các thanh beam. Sau đó cố định chúng để kệ không bị xê dịch và đảm bảo hàng hóa có thể đặt lên không lung lay. Đảm bảo khả năng lưu trữ trên kệ sắt trung tải được ổn định.

Một số lưu ý khi lắp đặt kệ trung tải

Để lắp đặt một cách chính xác nhất, bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

1. Chuẩn bị mặt bằng lắp kệ

Kệ kho trung tải cần bề mặt thông thoáng, sạch sẽ, ổn định về cấu trúc địa hình và cơ sở hạ tầng. Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn nên dọn dẹp mặt bằng nhà kho cho thông thoáng, tránh để hàng hóa gây cản trở quá trình lắp đặt.

Khi lắp đặt kệ trung tải nên cẩn thận, tránh kéo lê các bộ phận của kệ trên sàn gây bong tróc lớp sơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng. Tránh lắp kệ trên mặt sàn gồ ghề gây bất cân bằng, dễ gây nguy hiểm khi chứa hàng.

2. Thực hiện đúng thứ tự các bước

Khi lắp ráp các sản phẩm bất kỳ cần theo một quy trình nhất định. Khi thao tác lắp kệ kho trung tải cần xử lý công đoạn bề mặt, lắp ráp khung đỡ và các thanh giằng đầu tiên và mặt phẳng đỡ hàng là cuối cùng.

Các khoảng cách các tầng có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng của bạn. Cần chú ý các thanh Beam của 1 tầng cần phải lắp ở cùng 1 độ cao.

3. Kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng

Sau khi hoàn thành các bước lắp đặt kệ trung tải nêu trên. Bạn cần phải kiểm tra loại bộ kệ để đảm bảo các bộ phận đã được ghép nối với nhau chắc chắn. Đặc biệt là các vị trí khớp nối như thanh Beam, thanh giằng và cột trụ. Quá trình kiểm tra không mất nhiều thời gian nhưng sẽ giúp phát hiện ra những sai sót, đảm bảo an toàn trong quá trình lưu trữ hành hóa.

Trên đây là Hướng dẫn các bước lắp đặt kệ trung tải chi tiết từ A – Z của Kệ Sắt Hà nội chia sẻ đến bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ hay tư vấn thêm hãy liên hệ đến chúng tôi theo thông tin sau

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

 

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866