Giải Pháp Tăng Diện Tích Kho Lưu Trữ Giúp Tối Ưu Chi Phí

Giải pháp tăng diện tích kho lưu trữ đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bởi nền công nghiệp ngày càng phát triển. Nhu cầu thiết kế kho hàng thông minh là điều tất yếu. Diện tích kho là một vấn đề được quan tâm rất nhiều. Kệ trung tải được biết đến như một giải pháp tối ưu. Đem tới nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên còn có những cách tăng diện tích kho lưu trữ nào? Làm thế nào để tăng diện tích kho mà phải tiết kiệm chi phí? là câu hỏi mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hãy theo dõi bài viết của Kệ Sắt Hà Nội để hiểu rõ hơn nhé!

Vai trò đặc điểm của nhà kho

Nhà kho là nơi thực hiện rất nhiều công đoạn xuất nhập của cá nhân, doanh nghiệp. Với nhiều công đoạn hết sức quan trọng vậy nên nhà kho có những nét đặc điểm vai trò cụ thê như sau:

1. Nhà kho giúp tối ưu hóa chi phí

Trong hàng loạt những công đoạn như sản xuất, vận chuyển, phân phối,… Nhà kho đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa túi tiền, nguồn lực cho doanh nghiệp.

Nhờ vậy mà sản phẩm đầu ra có mức giá cạnh tranh, phù hợp để doanh nghiệp vừa có lợi thế trên thị trường mà vẫn có doanh thu tốt. Lưu thông hàng hóa là vấn ngại về chi phí khá lớn đối với mỗi doanh nghiệp, kho hàng chính là một khoản đầu tư lâu dài không bao giờ thua lỗ.

2. Kho hàng giúp thực hiện cung cấp dịch vụ khách hàng

Với những sản phẩm trong nhà kho đã có giúp doanh nghiệp cung ứng được ngay đến khách hàng, đảm bảo tốt quy trình bán hàng.

Qua đó thấy được: chất lượng hàng hóa được đảm bảo, thời gian, thái độ giao hàng nhanh chóng. Uy tín của doanh nghiệp ngày càng được củng cố và xây dựng niềm tin với khách hàng.

3. Nhà kho đảm bảo quá trình liên tục và thông suốt

Nhà kho, kệ sắt v lỗ, kệ siêu thị chính là nơi dự trữ vật tư và sản phẩm để đáp ứng thời điểm xuất nhập liên tục, đột xuất mà doanh nghiệp không hề bị động.

Việc lưu trữ này cũng giúp doanh nghiệp phòng bị cho những biến cố hay thị trường không thuận lợi, cân bằng đầu vào đầu ra, cân đối sản xuất.

Giải Pháp Tăng Diện Tích Kho Lưu Trữ Giúp Tối Ưu Chi Phí

Kệ Selective Giải Pháp Tăng Diện Tích Kho Lưu Trữ Giúp Tối Ưu Chi Phí

Giải Pháp Tăng Diện Tích Kho Lưu Trữ Giúp Tối Ưu Chi Phí

Có thể thấy, tăng diện tích lưu trữ trong kho là một việc làm vô cùng cần thiết nếu doanh nghiệp muốn kiểm soát, tiết kiệm chi phí. Sau đây là những giải pháp tăng diện tích lưu trữ kho thông minh mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc:

1. Phân khu hàng hóa rõ ràng

Giải pháp lưu trữ kho đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu là phân khu hàng hóa rõ ràng. Với số lượng hàng hóa lớn, đa dạng các chủng loại thì việc phân chia khu vực là một việc làm cần thiết ngay từ lúc xây dựng kho hàng để tránh lãng phí. Hàng hóa sẽ được phân loại theo tính chất hàng, tần số xuất/nhập trong kho.

2. Dán nhãn, mã vạch cho hàng hóa

Doanh nghiệp có thể sắp xếp sản phẩm theo mã vạch SKU và theo thứ tự alphabet. Ngay khi hàng hóa nhập kho, ta sẽ in mã vạch lên các sản phẩm tương ứng, quét qua hệ thống và in phiếu nhập hàng chứa các thông tin liên quan.

Đây là giải pháp thông minh trong thời đại 4.0 hiện nay khi kết hợp với các phần mềm quản lý kho, giúp tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển trong kho khi tìm kiếm hàng hóa, dễ dàng trong công tác quản lý hàng hóa, đặc biệt là những hàng tồn kho.

3. Xây dựng sơ đồ kho

Sơ đồ kho là bản vẽ thu nhỏ các vị trí trong kho hàng. Nó giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát, nắm rõ vị trí hàng hóa tại mỗi khu vực, thuận tiện trong quá trình quản lý, xuất/nhập hàng trong kho.

Ngoài ra, sơ đồ kho cũng giúp người đọc nắm rõ thông tin về toàn bộ kho hàng khi thăm quan, kiểm tra kho hàng. Thông thường, đầu cửa vào mỗi kho sẽ xuất hiện 1 bảng sơ đồ kho để bất cứ ai cũng có thể định vị các vị trí trong kho.

4. Kiểm kê kho định kỳ

Tùy vào quy mô kho hàng, các doanh nghiệp nên tính toán thời gian kiểm kê định kỳ (thường là 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần) để đảm bảo nắm rõ mọi thông tin về hàng hóa trong kho, cho số liệu tương đối chính xác nhất.

Ta sẽ tiến hàng kiểm tra theo từng khu vực, từng nhóm hàng, chú ý lượng hàng tồn kho cũng như chất lượng hàng hóa để đảm bảo quá trình xuất/nhập kho diễn ra liên tục, hợp lý, phòng tránh những rủi ro không đáng có cho kho hàng như cháy nổ, ẩm mốc,…

5. Sử dụng hệ thống kệ để hàng

Là giải pháp cuối cùng trong top 5 giải pháp dành cho kho lưu trữ, kệ kho để hàng cho phép doanh nghiệp tiết kiệm diện tích lưu trữ một cách tối đa, hàng hóa được sắp xếp gọn gàng trên các mâm tầng tránh tình trạng ẩm mốc, côn trùng gây ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866