Cách tính diện tích kho và sức chứa của kho hàng chuẩn nhất

Thiết kế kho chứa hàng bao gồm việc tổ chức và phấn phối không gian kho thành các khu vực hoạt động và các khu vực giá kệ lưu trữ khác nhau. Nếu bạn đang muốn thiết kế kho chứa hàng thì đừng bỏ qua cách tính diện tích kho và sức chứa của kho hàng mà Kệ Sắt Hà Nội chia sẻ dưới đây nhé!

Kho hàng là gì? Diện tích kho và sức chứa của kho hàng là gì?

Kho hàng được hiểu đơn giản là một không gian trống. Được sử dụng để lưu trữ, bảo quản các loại hàng hóa khác nhau. Nhằm phục vụ cho mục đích sản xuất, kinh doanh. Hiện nay có nhiều loại hình kho hàng khác nhau. Mỗi kho hàng sẽ được setup phù hợp với loại hàng hóa và nhu cầu sử dụng.

Diện tích kho là phần diện tích bề mặt kho hàng. Đây là khái niệm để đo độ lớn của bề mặt từ đó có con số cụ thể phục vụ cho các hoạt động liên quan.

Sức chứa của kho hàng là khối lượng hàng hóa tối đa có thể lưu trữ trên một diện tích mặt bằng kho nhất định. Sức chứa của mỗi kho hàng sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích kho cũng như cách sắp xếp, tối ưu kho hàng.

Tính diện tích kho và sức chứa kho hàng

Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo từng khu vực rõ ràng sẽ làm tăng khối lượng hàng hóa có thể lưu trữ, bảo quản trong kho.

Tại sao cần tối ưu hóa diện tích kho hàng?

Đối với các doanh nghiệp. Việc tối ưu diện tích kho hàng là vô cùng cần thiết bởi vì các lý do sau:

1. Tăng sức chứa trong kho hàng

Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp theo từng khu vực rõ ràng sẽ làm tăng khối lượng hàng hóa có thể lưu trữ, bảo quản trong kho.

2. Nâng cao hiệu quả quản lý kho

Việc sắp xếp kho hàng một cách khoa học sẽ hỗ trợ công tác quản lý hàng hết date, hàng tồn kho, quá trình xuất nhập kho diễn ra một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

3. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Đây là yếu tố được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Về lâu dài, khi tối ưu hóa diện tích kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều loại chi phí như chi phí thuê mướn kho bãi, chi phí nhân công….

Mời bạn xem thêm Có những loại kệ sắt lưu trữ trong kho nào được sử dụng phổ biến?

4. Phòng chống rủi ro

Ngoài các lý do trên, việc tối ưu kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế các nguy cơ xảy ra cháy nổ. Từ đó, đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, giảm thiểu các rủi ro về tai nạn lao động, hàng hóa cho doanh nghiệp.

Cách tính diện tích kho và sức chứa của kho hàng chuẩn nhất

Để tính diện tích kho hàng chỉ sử dụng để lưu trữ hàng hóa hay diện tích toàn bộ kho hàng. Ta cần quan tâm đến hệ số sử dụng mặt bằng và công thức tính diện tích kho bãi.

Hệ số sử dụng mặt bằng (α) là tỷ lệ giữa tổng diện tích kho hàng kể cả lối đi với diện tích kho hàng chưa kể đến lối đi. Tùy vào tính chất kho hàng, hệ số α có giá trị khác nhau. Cụ thể:

α = 1,5 – 1,7 đối với kho hàng tổng hợp

α = 1,4 – 1,6 đối với kho hàng kín

α = 1,1 – 1,2 đối với các bãi lộ thiên chứa vật liệu thành đống

Công thức tính diện tích kho

S = α.F

Trong đó: S: diện tích kho hàng kể cả lối đi

F: diện tích nhà kho chưa kể lối đi

α: Hệ số sử dụng mặt bằng

Trên đây là chia sẻ của Kệ Sắt Hà Nội về cách tính diện tích kho và sức chứa của kho hàng. Nếu bạn có thắc mắc hay cần sự hỗ trợ từ chúng tôi thì hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ Kệ sắt Hà Nội

Địa chỉ: 

– Cơ sở 1: Số 1 Thành Thái – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 1 Quang Tiến – Đại Mỗ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 1 Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

– Cơ sở 4: 79 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 092 424 8866

Website: https://kesathanoi.com/

Bài viết liên quan

Showroom

Trung Văn - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Nhà Máy Sản Xuất

Văn Khê - Mê Linh - Hà Nội

Minh Trí - Sóc Sơn - Hà Nội

Giờ mở cửa

Thứ 2 - Chủ nhật: 8:00 - 21:00

Hỗ trợ & Tư vấn

092.424.8866

092.424.8866

092.424.8866